Giá dầu hôm nay 25/6 quay đầu giảm sau, do lượng hàng tồn kho tăng cao trước nỗi lo về đại dịch Covid-19 quay trở lại.

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao dịch ở ngưỡng 38,31 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 40,6 USD/thùng.

Giá dầu thô WTI của Mỹ rơi xuống dưới 40 USD/thùng, sau khi Viện Dầu khí Mỹ (API) báo cáo một lượng hàng tồn kho lớn hơn dự kiến và thị trường đang đứng trước lo ngại về làn sóng Covid-19 thứ hai đang lan rộng ở nhiều quốc gia, bao gồm Mỹ.

API mới đây đã đưa ra một dự đoán về số hàng tồn kho lần này là 1,75 triệu thùng, so với con số dự đoán của các nhà phân tích về dự trữ nhỏ hơn là 299.000 thùng. Trong khi đó, dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố hôm 24/6 cho thấy, trong tuần kết thúc vào 19/6, kho dự trữ đã tăng 1,4 triệu thùng. 

Thực tế, sản lượng dầu ở Mỹ hiện đã giảm từ 13,1 triệu thùng/ngày vào 13/3 xuống còn 10,5 triệu thùng/ngày vào 12/6, theo số liệu từ EIA, song hàng tồn kho tiếp tục tăng do nhu cầu vẫn ở mức thấp.

Việc giá dầu quay đầu giảm cũng phản ánh những lo ngại của các nhà xuất khẩu dầu về một làn sóng Covid-19 thứ hai có thể tiếp tục cản trở sự phục hồi của nhu cầu nhiên liệu trên thị trường.

Giới quan sát bày tỏ quan ngại về việc cắt giảm sản lượng từ các thành viên OPEC+ liệu có được duy trì cho đến cuối tháng 7 hay không trước những lo ngại về số ca mắc mới Covid19 đang ngày một tăng tại một số quốc gia trong đó có Mỹ.

Giới phân tích nhận định rằng, sự bùng nổ của đại dịch Covid-19 thứ hai sẽ dẫn đến các lệnh phong tỏa một lần nữa được áp dụng nhằm hạn chế sự lây lan của đại dịch. Điều này sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sự phục hồi của nền kinh tế trên toàn cầu đặc biệt là nhu cầu tiêu thụ dầu trên thị trường trong thời gian tới.

Nguồn: Oilprice

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.