Đại dịch Covid-19 đã khiến thị trường chứng khoán toàn cầu sụp đổ trong thời gian ngắn. Sau đợt bán tháo đỉnh điểm và mặc dù nhiều mã cổ phiếu đã có sự phục hồi trở lại, nhưng trên thực tế các nhà đầu tư đang lo sợ bùng phát dịch lần thứ 2 sẽ gây ra cuộc suy thoái kinh tế và ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của các công ty.

Chưa thể khằng định sẽ có một đợt bán tháo tiếp theo hay không nhưng cơ hội để các nhà đầu tư nắm giữ các mã cổ phiếu hàng đầu của Châu Âu với mức giá rẻ vẫn luôn tồn tại đối với các nhà đầu tư dài hạn và kiên nhẫn chờ đợi.

Unilever – ULVR

Unilever là tập đoàn phân phối hàng tiêu dùng nổi tiếng thế giới chuyên sản xuất các mặt hàng như mỹ phẩm, hóa chất giặt tẩy, kem đánh răng, dầu gội, thực phẩm…. Tập đoàn đa quốc gia này sở hữu hơn 400 thương hiệu nổi tiếng, trong đó có “11 thương hiệu tỷ đô” với doanh thu hằng năm cho mỗi thương hiệu đạt được hơn 1 tỷ đô la.

Tình hình tài chính mạnh là một điểm cộng cho Unilever. Ngoài ra chính sách trả cổ tức đều đặn với tỷ lệ 3% cũng làm tăng thêm sức hấp dẫn của mã cổ phiếu này.

Dove

Burberry – BRBY

Burberry – nhãn hiệu thời trang xa xỉ của Anh quốc chuyên phân phôi quần áo thể thao độc đáo, phụ kiện thời trang sang trọng, nước hoa, kính mát, mỹ phẩm… Tập đoàn này đã chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19 khi các nước ban lệnh phong tỏa đã làm giảm nhu cầu hàng xa xỉ, đặc biệt là Trung Quốc nơi tiêu thụ hàng đầu.

Tuy nhiên số liệu tài chính gần đây đã cho thấy doanh thu của Burberry giảm không đáng kể và hãng này vẫn có lợi nhuận. Hơn nữa giá cổ phiếu của Burberry giao dịch trên sàn London đã tăng trong vài tháng vừa qua. Ở mặt tích cực hơn các nhà đầu tư vẫn tin rằng sự phục hồi từ cổ phiếu của hãng thời trang xa xỉ này trong thời gian sắp tới.

Thương hiệu thời trang Burberry | Harper's Bazaar Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.