Unilever  là một công ty đa quốc gia của Anh và Hà Lan chuyên sản xuất các mặt hàng tiêu dùng như mỹ phẩm, hóa chất giặt tẩy, kem đánh răng, dầu gội, thực phẩm…. Công ty có giá trị đứng thứ bảy ở châu Âu  Unilever là một trong những công ty đa quốc gia lâu đời nhất; sản phẩm của nó có sẵn ở khoảng 190 quốc gia Đối thủ cạnh tranh chủ yếu của Unilever là hãng Procter & Gamble, Nestlé, Kraft Foods, Mars Incorporated, Reckitt Benckiser và Henkel.

Công ty này sở hữu nhiều công ty có quy mô lớn sản xuất hàng tiêu dùng, thực phẩm, sản phẩm giặt tẩy, mỹ phẩm của thế giới. Unilever sử dụng khoảng 180.000 nhân công và có doanh số gần 40 tỷ Euro hay hơn 62 tỷ Euro năm 2005.

Unilever có hơn 400 nhãn hàng, trong số các sản phẩm nổi tiếng nhất có thể kể đến OMO, Surf, Lux, Dove, Knorr, Comfort, Vaseline, Pond’s, P/S, Signal, Close Up, AXE, Rexona, Vim, Cif (Jif), Sunsilk, Sunlight,…

Unilever là một công ty niêm yết kép bao gồm Unilever plc, có trụ sở tại London và Unilever NV, có trụ sở tại Rotterdam. Hai công ty hoạt động như một doanh nghiệp duy nhất, với một ban giám đốc chung. Unilever được tổ chức thành bốn bộ phận chính – Thực phẩm, Giải khát (đồ uống và kem), Chăm sóc tại nhà, và Chăm sóc sắc đẹp & Cá nhân. Nó có các cơ sở nghiên cứu và phát triển tại Vương quốc Anh (hai), Hà Lan, Trung Quốc, Ấn Độ và Hoa Kỳ.

Unilever được thành lập vào ngày 2 tháng 9 năm 1929, bởi sự hợp nhất của nhà sản xuất bơ thực vật Hà Lan Margarine Unie và nhà sản xuất xà phòng Anh Lever Brothers . Trong nửa sau của thế kỷ 20, công ty ngày càng đa dạng hóa từ việc chỉ là nhà sản xuất các sản phẩm làm từ dầu và mỡ công ty đã mở rộng hoạt động trên toàn thế giới.Phân phối Unilever, hotline đơn vị phân phối Unilever toàn quốc - Đào Tạo  Kinh Doanh Siêu Thị - Setup Mini mart - ISAAC

Thông Tin Về Thương Vụ:

Tên công ty: Unilever Plc

Mã niêm yết: ULVR.UK

Quốc gia: Anh Quốc

Lĩnh vực kinh doanh: sản xuất các mặt hàng tiêu dùng như mỹ phẩm, hóa chất giặt tẩy, kem đánh răng, dầu gội, thực phẩm….

Giá cổ phiếu niêm yết:  4,813 GBP ( 09/10/2020 )

Ngày chia cổ tức: 29/10/2020

Cổ tức: 143.6 GBP/cổ phiếu ~ 185 USD /cổ phiếu

Giá CFD: 96$ ( Đòn bẩy 1:50 )

Mức sinh lời: 192%

BCTC Q2/2020

Doanh số ULVR thu về được 26 triệu 126 GBP , tuy giảm so với cùng kỳ năm tài chính 2019 nhưng vẫn cho thấy được sự tăng trưởng nhất định trong giai đoạn khó khăn vì dịch Covid 19

Lợi nhuận trước thuế đạt được 4 triệu 533 GBP

Những Điểm Nổi Bật:

Unilever  là một trong số ít cổ phiếu đặc biệt đáng ngạc nhiên trên Sàn giao dịch chứng khoán London có giá trị thị trường vượt quá  1,0 tỷ bảng Anh . Cổ phiếu hiện có giá trị vốn hóa thị trường  là 121.761 triệu bảng Anh

Những cổ phiếu vốn hóa lớn này được theo dõi chặt chẽ vì chúng có ảnh hưởng quan trọng đến quỹ đầu tư và danh mục đầu tư lương hưu của hàng triệu người tiết kiệm. Vậy giữa sự hỗn loạn của Covid-19, cổ phiếu đã tăng giá như thế nào? Trong 12 tháng qua,  giá cổ phiếu Unilever đã tăng tuyệt đối -6,10% . Trên cơ sở tương đối – có tính đến sự chuyển động của thị trường rộng lớn hơn – cổ phiếu đã tăng 14,2% trong năm qua và tăng 23,1% trong sáu tháng qua.

Khuyến Nghị Đầu Tư:

Khi nói đến phân tích cổ phiếu, chất lượng công ty có xu hướng thể hiện ở khả năng sinh lời cao và tỷ suất lợi nhuận cao hàng đầu trong ngành. Những loại công ty này ổn định, phát triển và thường có doanh số và thu nhập tăng nhanh. Họ cũng có lịch sử tài chính mạnh mẽ và cải thiện mà không có dấu hiệu của kế toán hoặc rủi ro phá sản.

Một trong những thước đo chất lượng nổi bật của  Unilever  là Tỷ suất lợi nhuận trên vốn sử dụng trong 5 năm, là  23,8% . ROCE tốt, hai chữ số là một chỉ dẫn cho các công ty có thể phát triển rất có lợi.

Unilever đã cho thấy cổ phiếu đã tăng  10,8% so với thị trường trong 12 tháng qua. Sự bất ổn của thị trường và sự không chắc chắn về kinh tế có thể là một lực cản lớn đối với động lực, nhưng những cổ phiếu mạnh trước đây có thể nhanh chóng phục hồi khi niềm tin quay trở lại.

Tóm lại, chất lượng và động lượng tốt là những chỉ dẫn cho một số cổ phiếu tốt nhất trên xu hướng tăng mạnh nhất. Sự kết hợp của các yếu tố này có thể là một manh mối để tìm ra các cổ phiếu có thể mang lại lợi nhuận đầu tư kép trong nhiều năm.

Trong thời điểm thuận lợi, những cổ phiếu này có thể trở nên đắt đỏ để mua. Nhưng trong thị trường biến động, có thể có cơ hội mua chúng với giá thấp.

Bài Toán Lợi Nhuận:

Nắm giữ 50 cp lợi nhuận cổ tức = 50 x 185$ = 9.250$

Nắm giữ 100 cp lợi nhuận cổ tức = 100 x 185$ = 18.500$

Nắm giữ 200cp lợi nhuận cổ tức = 200 x 185$ = 37.000$