Tổng thống Donald Trump, trong một cuộc họp với các nhà lập pháp đảng Cộng hòa trên Tòa nhà Quốc hội hôm thứ ba, đã đưa ra mức thuế suất thuế lương 0% sẽ kéo dài suốt phần còn lại của năm nay.

Sự phát triển diễn ra khi Trump và Nhà Trắng cố gắng đưa ra một kế hoạch kích thích kinh tế để chống lại tác động từ sự bùng phát của coronavirus . Sau khi giảm trung bình 2.000 điểm bởi Chỉ số công nghiệp Dow Jones vào thứ Hai, chỉ số Dow đã bật trở lại vào thứ ba, tăng 1.000 điểm trong phiên giao dịch. 

Trump, người phải đối mặt với một cuộc đấu tranh cay đắng trong năm nay, đã đề cập đến khả năng cắt giảm thuế lương vào tối thứ Hai. Ông cũng nói rằng ông cũng muốn giúp đỡ các ngành công nghiệp hàng không và du lịch, trong khi nỗi sợ virus và hạn chế đi lại đã phá vỡ nhu cầu về du lịch và kinh doanh du lịch.

Các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa được cho là đã hoài nghi về việc cắt giảm thuế lương. Thuế lương được trả bởi người sử dụng lao động và người lao động. Chúng được sử dụng để tài trợ cho An sinh xã hội, Medicare và các chương trình khác của chính phủ. Đối với An sinh xã hội, tiền lương của nhân viên phải chịu mức thuế 6,2% lên tới $ 137,700. Công nhân phải trả thuế Medicare 1,45%. Nhà tuyển dụng phù hợp với những gì nhân viên đóng góp bằng cách đá 6,2% cho An sinh xã hội và 1,45% cho Medicare.

Nhà Trắng cũng đang xem xét hỗ trợ của liên bang cho ngành công nghiệp đá phiến vì giá dầu đã giảm trong những ngày gần đây do cuộc chiến giá cả giữa Nga và Ả Rập Saudi. Chính quyền không muốn nó được coi là một gói cứu trợ, quan chức nói.

Ít nhất 28 người đã chết vì coronavirus ở Mỹ, trong khi ít nhất 805 người đã bị nhiễm bệnh. Trên toàn thế giới, hơn 118.000 người đã bị nhiễm bệnh, khiến ít nhất 4.262 người tử vong.