Thị trường châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa giảm mạnh khi bắt đầu giao dịch vào thứ Hai khi các nhà đầu tư toàn cầu chuẩn bị cho sự lây lan của coronavirus và giá dầu giảm sau khi các cuộc đàm phán của OPEC sụp đổ.

Chỉ số FTSE của London được nhìn thấy mở thấp hơn 423 điểm tại 6.046, DAX của Đức giảm 651 điểm xuống 10.900, CAC của Pháp giảm 310 điểm xuống 4.834 và FTSE MIB của Ý giảm 1.823 điểm xuống 18.982

Giá dầu đã giảm hơn 30% sau khi OPEC không đạt được thỏa thuận với các đồng minh liên quan đến việc cắt giảm sản lượng khiến Ả Rập Xê Út giảm giá khi được cho là sẽ tăng sản lượng. Điều đó dẫn đến lo ngại về một cuộc chiến giá cả.

Giảm giá của Ả Rập Saudi sau khi các cuộc đàm phán ở Vienna bị phá vỡ vào tuần trước . Hôm thứ Năm, OPEC khuyến nghị cắt giảm sản lượng 1,5 triệu thùng mỗi ngày bắt đầu từ tháng 4 nhưng đồng minh của OPEC Nga đã từ chối cắt giảm thêm. Không có thỏa thuận tại chỗ khi cái hiện tại hết hạn vào cuối tháng, các nhà sản xuất có thể sớm bơm được nhiều dầu như họ muốn.

Coronavirus cũng tiếp tục thống trị tâm lý thị trường . Theo số liệu mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới, hơn 106.000 người đã bị nhiễm virus và hơn 3.600 người đã chết trên toàn cầu. Các trường hợp tại Mỹ hiện đã đứng đầu 500 và ít nhất 21 trường hợp tử vong đã được báo cáo.

Trong khi đó, số trường hợp được xác nhận ở Đức đã tăng hơn 100 vào cuối tuần qua và hiện đã lên tới gần 800. Ý vẫn là quốc gia châu Âu có ổ dịch tồi tệ nhất, với hơn 7.000 trường hợp. Chính phủ Anh đang tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào thứ Hai để thảo luận về các biện pháp tiếp theo nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus.