shutterstock 434363713 - Phân Tích GBPUSD Ngày 5/3: Cơ Hội Vào Lệnh Bán

Tỷ giá GBP/USD đã biến động theo một xu hướng ngang kể từ đầu năm nay. Tuy nhiên, xu hướng này có vẻ như sắp đi đến hồi kết, và khả năng hình thành một xu hướng giảm mới đang ngày càng được thể hiện rõ hơn thông qua diễn biến của cặp tiền này.

Các yếu tố cơ bản cho thấy khả năng giảm giá

Xét ở góc độ cơ bản, đồng Bảng Anh đang chịu áp lực giảm trước thế khó của đàm phán Anh – EU. Mới đây, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã đe dọa sẽ rời khỏi cuộc đàm phán thương mại với EU vào tháng 6 năm nay nếu các yêu cầu từ phía Anh không được chấp thuận. Điều này làm dấy lên lo ngại về sự bế tắc kéo dài trong mối quan hệ giữa 2 bên hậu Brexit.

Trong khi đó, đồng USD vẫn đang âm thầm hưởng lợi từ sự bùng phát của đại dịch Corona (do USD vốn được coi là một đồng tiền trú ẩn an toàn). Các báo cáo Thay Đổi Việc Làm Phi Nông Nghiệp ADP và Chỉ Số PMI Phi Sản Xuất của ISM tháng 2 của Mỹ cũng góp phần vào đà tăng này khi đều được công bố tích cực vào ngày hôm qua.

Hành động giá thể hiện sự suy yếu

Xét theo phân tích kỹ thuật, hành động giá của cặp tiền GBP/USD cho thấy lực bán đang mạnh hơn. Điều này cũng được thể hiện bởi hình thái của bộ đường trung bình động EMA 20 và SMA 50 (EMA 20 đã cắt xuống dưới EMA 50, và khoảng cách giữa 2 đường này đang ngày càng rộng hơn).

Chỉ báo dao động RSI cũng xác nhận rằng bên bán đang chiếm ưu thế khi di chuyển dưới mức 50. Với tất cả những yếu tố này, khả năng GBP/USD sẽ giảm giá trong tương lai gần là rất cao.

Nên giao dịch GBP/USD như thế nào trong thời điểm này?

Hiện nay, GBP/USD vẫn đang giao dịch xung quanh khu vực hỗ trợ 1.2764 – 1.2824. Nếu khu vực này bị phá vỡ, cặp tiền này có thể sẽ sớm giảm về vùng 1.2580 hoặc xa hơn là 1.2200.

Các nhà giao dịch có thể tìm kiếm cơ hội bán GBP/USD với các mục tiêu trên ngay sau khi khu vực 1.2764 – 1.2824 bị xuyên thủng. Mức cắt lỗ có thể đặt trên 1.2824.

GBP53 - Phân Tích GBPUSD Ngày 5/3: Cơ Hội Vào Lệnh Bán