Những kiểu thu nhập thụ động thường thấy hiện nay.

0
6

Gửi ngân hàng, cho vay lấy lãi

Có thể nói đây là hình thức kiếm tiền thụ động phổ biến nhất hiện nay. Bằng cách nào đó giúp bạn có được một khoản thu nhập ổn định hàng tháng để gửi ngân hàng. Hoặc cho cá nhân, tổ chức khác vay thì ta sẽ được hưởng lãi suất mà gần như không cần làm việc.

Tuy nhiên rủi ro luôn đi kèm cũng như bạn phải luôn kiểm tra tình hình tài chính của ngân hàng và cá nhân mà mình gửi tiền hay cho vay.

Đầu cơ tài sản

Đây là cách mua tài sản để đầu cơ sau đó bán lại  như bất động sản, đồ cổ, cổ phiếu… Ngoài ra còn có thể đầu cơ bằng cách mua rồi cho thuê xe, nhà, đồ điện tử…

Cách này được xem là thu nhập thụ động ít rủi ro hơn so với gửi tiền ngân hàng hay cho vay. Tuy nhiên, giá trị tài sản (trừ bất động sản) sẽ bị khấu hao theo từng năm.

Xây dựng công ty tự vận hành

Tức là thành lập một công ty tư nhân và thuê nhân viên hoàn toàn trong tất cả các khâu.  Bản thân người làm chủ vẫn có công việc khác song song với Công ty đang hoạt động. Và nguồn thu từ công ty vẫn vào tài khoản trong khi người chủ không dành nhiều thời gian cho nó.

Tuy nhiên đây là công việc cần khả năng quản lý và kiểm soát một cách chuyên nghiệp các dự án đã bàn giao cho người làm thuê.

Sáng tạo sản phẩm và kiếm tiền bản quyền

Đây cũng được xem là thức thu nhập thụ động vô cùng phổ biến trong thời đại công nghệ. Đa phần những người có thể kiếm thu nhập thụ động từ hình thức này là những người hoạt động nghệ thuật hay có khả năng sáng tạo trong một lĩnh vực nhất định như: sáng tạo các sản phẩm để giải quyết vấn đề kỹ thuật, sáng tạo các sản phẩm nghệ thuật có thể dùng lại nhiều lần. Mỗi lần người khác dùng sản phẩm tác giả sẽ thu tiền bản quyền.

Thu nhập thụ động bằng hình thức MMO

Đây là hình thức thu nhập thụ động xuất hiện ngày càng nhiều và phần lớn là đến từ những bạn trẻ am hiểu công nghệ mới.  Và cực kỳ nhạy bén với sự chuyển động của xã hội thông qua internet.

Nói một cách dễ hiểu thì thu nhập thụ động bằng hình thức MMO là xây dựng một trang blog, fanpage, youtube cá nhân với đa dạng chủ đề nhưng nhất định phải là những đề tài được xã hội quan tâm như du lịch, thời trang, mua bán… Cách kiếm thu nhập thụ động này thường mang về một khoản khá lớn nếu như tài khoản mà bạn tạo ra thu hút càng nhiều lượt xem và theo dõi.

Website

Thường thì cá nhân xây dựng website sẽ nhắm đến chủ đề bán hàng online là nhiều vì đa phần đều thông qua các hệ thống có sẵn như affiliate amazon, dropshipping.

Youtube và Mạng xã hội

Đây là một trong những hình thức kiếm tiền thụ động đang thu hút giới trẻ. Theo đó bạn chỉ cần xây dựng kênh youtube, mạng xã hội cho mình rồi tự triển khai hoặc thuê người làm nội dung để có thể thu hút người xem tạo ra thu nhập hàng tháng mà không cần lao động.

Ứng dụng

Cuối cùng là hình thức viết phần mềm hoặc trang ứng dụng, hình thức này thường nhắm đến việc tạo ra một ứng dụng trên nền tảng công nghệ nhằm giải quyết 1 vấn đề của người khác và có thu nhập khi người dùng tải về sử dụng.

Rất nhiều người hiện nay đã có nguồn thu nhập thụ động vô cùng tốt bên cạnh công việc chính mà họ đang làm. Bởi đơn giản nguồn thu nhập thụ động này đem đến cho họ tiền bạc và thời gian để làm những điều họ yêu thích, họ làm được thì tất nhiên bạn cũng sẽ làm được.