© Reuters.

Đồng Yên an toàn đã giảm giá vào thứ Ba tại châu Á khi thị trường chứng khoán khu vực này nổi sắc xanh sau khi giảm vào đầu phiên.

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,5% lên 106,40 lúc 12:30 AM ET (0430GMT).

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,2% lên 0,6127. Biên bản cuộc họp chính sách tháng 3 của ngân hàng trung ương Úc cho biết ngân hàng trung ương Úc cắt giảm lãi suất và cũng sẵn sàng tiếp tục cắt giảm khi có các dấu hiệu “rõ ràng hơn” về việc dịch bệnh làm gián đoạn nghiêm trọng hoạt động kinh tế toàn cầu.

Theo biên bản, lãi suất được giảm còn 0,5% để hỗ trợ nền kinh tế. Biên bản cũng cho thấy các thành viên họp đều đồng ý về “tầm quan trọng của việc theo dõi chặt chẽ những diễn biến đang thay đổi nhanh chóng trong những tuần tiếp theo và duy trì thông tin để đánh giá hệ quả” của dịch bệnh đối với nền kinh tế.

Ngân hàng trung ương Úc sẽ công bố thêm những chính sách khác vào thứ Năm này. Thị trường đang kì vọng họ giảm tiếp lãi suất còn 0,25%.

Trong khi đó, chỉ số đồng Đô la ít thay đổi, ở mức 98,155, khi nhà đầu tư chờ đợi các dữ liệu do Bộ thương mại công bố vào cuối ngày hôm nay.

Theo tổng hợp của Investing.com, các nhà kinh tế dự đoán doanh số bán lẻ được dự kiến tăng 0,2% trong tháng 2, thấp hơn mức 0,3% của tháng trước.

Trong khi đó, sản lượng công nghiệp được dự kiến tăng 0,4% trong tháng 2 và mức sử dụng công suất tăng lên 77,1% trong tháng 2.

Đồng Đô la Mỹ đã phải chịu áp lực vào thứ Hai sau khi Fed cắt giảm lãi suất về gần mức 0 và công bố một chương trình mua lại trái phiếu lớn vào Chủ nhật.

Tỷ giá USD/CNY tăng nhẹ 0,1% lên 6,9947.