CEO của SoftBank nói sẽ bắt đầu “cẩn thận và lắng nghe hơn”

0
21
FILE PHOTO: A man looks at the logo of SoftBank Group Corp at the company's headquarters in Tokyo, June 30, 2016. REUTERS/Toru Hanai/File Photo

Masayoshi Son, CEO của SoftBank, nói rằng ông sẽ “bắt đầu cẩn thận và lắng nghe hơn” sau một loạt các thương vụ đầu tư không thành công vào các công ty khởi nghiệp.

Ông Son nói trong một bài trình bày tại Lotte New York Palace tại Manhattan: “Tôi hứa với các bạn rằng tôi sẽ bắt đầu trở nên cẩn thận và lắng nghe hơn. Quan điểm của tôi không thay đổi nhưng hành xử của tôi sẽ trở nên cẩn thận hơn”.

Bình luận này được đưa ra 1 tháng sau khi các thông tin cho rằng quỹ đầu tư phòng vệ Elliott Management đã đàm phán với ban lãnh đạo SoftBank và đề nghị công ty mua lại 20 tỷ USD cổ phiếu và cải thiện về quản trị.

SoftBank đã đầu tư nhiều tỷ USD vào WeWork trong những năm gần đây nhưng thương vụ này là một khoản thua lỗ khi WeWork thất bại trong quá trình IPO.

Năm ngoái, SoftBank thông báo khoản thua lỗ 4,6 tỷ USD khi đầu tư vào WeWork, ông Son sau đó đã phải lên tiếng xin lỗi và thừa nhận rằng khoản đầu tư này là “vô cùng tồi tệ”.

Trong bài phát biểu hôm thứ Hai, Son nói rằng CEO mới của WeWork, Sandeep Mathrani, sẽ khôi phục được giá trị của khoản đầu tư nói trên, nhưng ông cũng tỏ ra thận trọng khi nói rằng quá trình này sẽ phải mất nhiều năm.

Cổ phiếu của SoftBank tăng 1,1%, lên 5.094 Yên lúc 1:26AM ET (05:26 GMT) hôm thứ Ba.