CÁC NGUỒN TẠO THU NHẬP THỤ ĐỘNG

0
6

Một người có thể lập ra cho mình nhiều nguồn thu nhập thụ động khác nhau:

  1. Xây dựng một doanh nghiệp: Sau đó tạo ra một hệ thống vận hành tự động và giao lại cho người khác lãnh đạo hoặc doanh nghiệp nhượng quyền (franchise).
  2. Đầu tư bất động sản: Mua bất động sản là cách thức giữ cho số tiền đầu tư của bạn an toàn. Đến khi giá tăng bạn bán ra và hưởng phần chênh lệch.
  3. Cho thuê tài sản như: Căn hộ, xe cộ, sân bãi, nhà xưởng, kho…
  4. Cổ phiếu, trái phiếu, cổ phiếu ưu đãiTừ đó, hàng năm bạn có được những khoản cổ tức, hoặc những khoản tiền lãi được trả.
  5. Giao dịch thị trường tài chính lớn nhất thế giới (Forex): Bạn có thể kiếm điều đặn ít nhất 5% mỗi tháng trên thị trường này, một năm bạn sẽ có mức lợi nhuận trên 60%. Mức lợi nhuận bạn nhận được sẽ cao hơn nhờ sức mạnh của lãi kép trong đầu tư.
  6. Sở hữu bản quyền trí tuệ như sách, băng đĩa, bằng phát minh sáng chế được đưa vào ứng dụng…
  7. Tham gia một quỹ đầu tư: Có nhiều loại quỹ đầu tư và cách đầu tư đỡ mất thời gian và trí tuệ nhất là tham gia một quỹ đầu tư uy tín. Việc rắc rối còn lại sẽ có các chuyên gia phân tích lo.

Thực tế một người giàu có trên 3 nguồn thu nhập thụ động. Nhờ họ biết đa dạng hóa danh mục đầu tư. Các nguồn thu nhập này bao gồm tiền cho thuê bất động sản, đầu tư vào thị trường chứng khoán và thị trường ngoại hối.

Những người giàu luôn tập trung vào việc tìm ra ý tưởng. Họ không sợ phải kêu gọi vốn đầu tư từ ví tiền của người khác. Họ biết rằng tiền luôn có sẵn ở đâu đó trong thị trường tài chính. Họ luôn biết cách kiếm tiền từ thị trường tài chính. Bởi họ biết rằng người thông minh sẽ làm cho khoản đầu tư nhỏ sinh lời cao.

Trong thị trường tài chính tất cả chúng ta đều có cơ hội kiếm được tiền như nhau. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng ở đây là bạn nên bắt đầu từ sớm. Bạn đặt mục tiêu đạt tự do tài chính càng sớm bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu.

Con đường đi đến tự do tài chính không giới hạn với bất kỳ ai. Điều bạn cần làm là tạo ra các nguồn mang lại thu nhập thụ động bằng sự khôn ngoan và kiên trì.