Hoctradeforex.com xin gửi đến Quý nhà đầu tư những tin tức mới nhất về ngành Dầu khí thế giới.

Top 10 công ty dầu khí lớn nhất thế giới năm 2018 - VINPA.org.vn - Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam

1, Giá dầu hôm nay 15/9 diễn biến trái chiều khi mà những lo ngại về sự phục hồi kinh tế toàn cầu bị đình trệ và sự trở lại của nguồn cung mới từ Libya. Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao dịch ở ngưỡng 37,39 USD/thùng – tăng 0,35%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 39,61 USD/thùng – giảm 0,55%.

2, Công ty dầu khí nhà nước Ecopetrol của Colombia – hợp tác với Occidental Petroleum để phát triển khai thác ở Permian, có kế hoạch khoan tới 100 giếng trong lưu vực đá phiến này vào cuối năm 2021, Giám đốc điều hành Felipe Bayon của Ecopetrol cho biết hôm thứ Hai 14/9.

3, OPEC đã điều chỉnh dự báo nhu cầu dầu toàn cầu trong năm nay giảm thêm 400.000 thùng/ngày, dự báo tiêu thụ dầu sẽ giảm 9,5 triệu thùng/ngày so với năm 2019, đây là tháng thứ hai liên tiếp OPEC cắt giảm dự báo.

4, Một con tàu hạng nặng đã chở condensate của Iran đếnVenezuela. Con tàu được xác định là Honey, đã tắt tín hiệu vệ tinh và bắt đầu dỡ khoảng 2 triệu thùng condensate tại cảng Jose do nhà nước Venezuela kiểm soát vào thứ Bảy tuần trước, theo một báo cáo cho biết.

5, Cơ quan Dầu khí (OGA) đã công bố dự trữ và tài nguyên dầu khí của Vương quốc Anh vào cuối năm 2019. Cơ quan này ước tính các nguồn dầu khí có thể phục hồi còn lại của thềm lục địa Vương quốc Anh khoảng 10 – 20 tỷ thùng dầu tương đương, bao gồm cả nguồn dầu mỏ đã phát hiện và chưa được phát hiện.

6, Ngày 13/9, Bộ Ngoại giao Indonesia cho biết đã liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán Trung Quốc tại Jakarta để yêu cầu Trung Quốc giải thích và làm rõ vụ việc một tàu tuần duyên Trung Quốc xâm phạm vùng biển của Indonesia từ ngày 12/9.

Nguồn: petrotimes